Nhụy hoa nghệ tây Iran - Saffron

Từ thời xa xưa, nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi là Saffron được giới quý tộc trung đông sử dụng để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Ngày nay, dưới những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong nhụy hoa nghệ tây có hơn 200 hợp chất có tác dụng đến sức khỏe người dùng. Cùng The Saffron điểm qua những dưỡng chất này và lợi ích của chúng tác động đến sức khỏe và sắc đẹp người dùng. 

Tác Dụng Của Saffron lên sức khỏe người dùng?

Saffron là gì? Chúng đến từ đâu?

Cây nghệ tây thuộc dòng họ nghệ, là loài sinh sản vô tính và được nông dân ươm trồng bằng  củ (Tương tự như củ nghệ ở Việt Nam). Loại cây này thích hợp với thời tiết, không khi, độ ẩm và độ cao tại Iran. Iran cũng là nơi cho ra các loại nhụy hoa nghệ tây có chất lượng tốt nhất.  Saffron là phần nhụy của hoa nghệ tây. Mỗi một bông hoa cho ra 3 cái nhụy và mất khoảng từ 75.000 - 125.000 bông hoa để sản xuất được 453,592 gram (1 pound). Việc khó khăn nhất là thu hoạch Saffron. Điều này dẫn đến giá thành của Saffron lại cao như thị trường hiện nay đang bán. 

Trong nhiều thế kỷ trước, Saffron được sử dụng như một loại thuốc bởi các thầy thuốc dân gian tại Ai Cập. Vào thời La Mã, nó được dùng để thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và giảm khác triệu chứng khó thở ở đường hô hấp. Ngoài ra, người La Mã còn sử dụng Saffron để làm thuốc phá thai. Trong y học cổ truyền Ấn Độ - Ayurvedic thì người ta sử dụng Saffon như một loại thuốc trừ sâu, thuốc an thần, chống hen suyễn và nó còn được sử dụng làm thuốc giảm đau. 

Bạn có biết rằng, loại thảo dược này đã được đề cập trong kinh thánh cực ước tại phần Bài Hát Của Solomon (Song Of Solomon - 4:14). Điều đó chứng tỏ rằng đây là loại thảo dược có lịch sử lâu dài. Cùng điểm qua những lợi ích chính của Saffron - Nhụy hoa nghệ tây này. 

Lợi ích của Saffron đến sức khỏe và sắc đẹp

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Nếu bạn hoặc gia đình bạn có những biểu hiệu về: cholesterol bất thường, huyết áp cao, bệnh tiểu đường, hút thuốc, béo phì, chế độ ăn uống không lành mạnh thì đó có thể là một trong những nguyên nhân hình thành nên bệnh xơ vữa động mạch. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh lợi ích của Saffron - nhụy hoa nghệ tây tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch và hạn chế bệnh xơ vữa động mạch. Và cụ thể là với mỗi 100mg nhụy tây mà bạn uống hàng ngày sẽ tạo ra những kháng thể đối với HSPs (Heat shock proteins) ở những bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa. 

Điều trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương bị tác động bởi các yếu tố phức tạp gồm: Tâm lý, horcmone, cảm xúc, thần kinh, cơ bắp và hệ tuần hoàn. Bằng cách sử dụng Saffron liên tục trong 10 ngày liên tục. Bằng chứng đã được hiệp hội nghiên cứu Saffron đưa ra bằng chứng thử nghiệm lâm sàng. Và trong y học cổ truyền của các nước trung đông thì Saffron cũng là một dược liệu hỗ trợ tốt cho quan hệ vợ chồng. 

Giảm bớt các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Đến 40% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều gặp bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Y tế Tehran (Iran) đã có nghiên cứu mẫu phụ nữ có độ tuổi từ 20 - 45 tuổi để dùng 15mg Saffron mỗi ngày và đưa ra kết luận rằng nhụy hoa nghệ tây có cải thiện đáng kể về các triệu chứng tiền kinh nguyệt. 

Hỗ trợ việc giảm cân

Nghiên cứu từ phía Iran cũng chỉ ra rằng, nhụy hoa nghệ tây có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn vặt để từ đó hỗ trợ việc giảm cân. Việc kết luận này được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu thực hiện trên mẫu 200 người sau thời gian 2 tháng. 

Lấy lại tinh thần và hỗ trợ bệnh trầm cảm

Trong cuộc sống hàng ngày, việc chúng ta phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống làm cho tinh thần đi xuống, áp lực và trầm cảm. Một nghiên cứu trên tập chí Journal of Complementary & Integrative Medicine đã đưa ra kết luận rằng, với mỗi 30mg/ngày và sau thời gian sáu tuần đã cải thiện đáng kể những triệu chứng trầm cảm từ nhẹ đến trung bình ở nhóm nghiên cứu. 

Với những lợi ích sức khỏe kể trên, tại sao bạn lại chưa sử hữu ngay cho gia đình mình 1 gram saffron để dùng thử. Với mỗi 30mg tức 1 gram bạn có thể sử dụng hơn 2 tháng thì sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe: tăng cường sức khỏe tim mạch, điều trị rối loạn cương dương, giảm bớt các triệu chứng tiền kinh nguyệt, hỗ trợ việc giảm cân, lấy lại tinh thần và cải thiện bệnh trầm cảm, làm đẹp da.

Gọi điện
Chat Zalo