Nhụy hoa nghệ tây Iran - Saffron

Những ai không nên uống nhụy hoa nghệ tây?


Saffron hay nhụy nghệ tây được mệnh danh là “vua của các loại gia vị” mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ sức khỏe cũng như làm đẹp. Tuy nên nếu không biết cách sử dụng loại dược liệu quý này đúng cách thì có thể dẫn đến những ảnh hưởng rất tiêu cực đối với cơ thể. Vậy ai không nên uống nhụy hoa nghệ tây?

Có thể bạn quan tâm:

Phụ nữ đang mang thai giai đoạn 3 tháng đầu

Nhụy nghệ tây có khả năng gây ra co thắt ở tử cung, làm tử cung hoạt động co bóp mạnh hơn gây ra những cơn đau bụng dữ dội làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non. Ngoài ra, nhụy nghệ tây còn làm tăng nhiệt cơ thể người mẹ dẫn đến nóng trong, gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cơ thể chưa ổn định, em bé còn yếu, tuyệt đối không nên dùng saffron để uống cũng như đắp mặt làm đẹp.
Tuy nhiên khi đến tháng thứ 5,6 của thai kỳ, mẹ bầu có thể pha saffon vào sữa để uống nhằm bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng đồng thời giúp thư giãn tinh thần. Mẹ bầu cũng lưu ý là không nên sử dụng quá 0,05g saffron mỗi ngày và chỉ uống khi đã ăn đủ no.

Bà bầu dưới 3 tháng không được sử dụng saffron

Phụ nữ đang có kinh nguyệt

Như đã đề cập ở trên, nhụy hoa nghệ tây có thể làm tử cung co bóp mạnh hơn, thúc đẩy tuần hoàn máu và khiến lượng máu kinh nguyệt ra nhiều hơn so với bình thường. Điều này khiến chị em thêm mệt mỏi, chóng mặt căng thẳng, cơ thể bải hoải, mất sức, thậm chí nghiêm trọng hơn còn có thể ngất xỉu. Nếu đang trong những ngày “đèn đỏ”, phụ nữ nên ngưng uống saffron và chỉ dùng lại khi đã kết thúc kì kinh nguyệt.

Người mắc chứng huyết áp thấp

Những người có tiền sử huyết áp thấp không nên sử dụng saffron quá thường xuyên vì có thể dẫn đến tình trạng cơ thể bị buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi và căng thẳng. Những người đang dùng thuốc điều trị huyết áp hoặc thuốc chống đông máu thường xuyên không thể dùng nhụy nghệ tây vì dược phẩm này sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Người bị huyết áp thấp không được sử dụng Saffron
Người huyết áp thấp nhưng không phải điều trị bằng thuốc, nếu muốn dùng nhụy hoa nghệ tây cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để điều chỉnh liều lượng cho phù hợp. Ngoài ra người bị huyết áp thấp chỉ nên uống saffron khi đã ăn no hoặc trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.

Người bị dị ứng với Olea, salnola và Lolium

Những người có cơ địa dị ứng với họ các loài thực vật Lolium, olea và salnola tuyệt đối không nên uống nhụy nghệ tây cũng như không nên sử dụng các chế phẩm có thành phần của loài cây này. Những người dị ứng với các hoạt chất trên khi uống nghệ tây cơ thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như sau:
Chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, bị tiêu chảy.
Những trường hợp dùng quá nhiều nhụy nghệ tây có thể đi ngoài có lẫn máu.
Tê bì tay chân, cơ thể đau nhức.
Cơ thể xuất hiện tình trạng ngứa ngáy âm ỉ.
Mắt, mũi, miệng có dấu hiệu xuất huyết.
Vàng da, vàng mắt

Saffron chỉ gây ra tác dụng phụ đối với những người dùng quá liều hoặc bị dị ứng với thực vật Lolium, olea và salnola. Vì vậy người dùng Saffron nên lưu ý chỉ uống không quá 3g mỗi ngày, trẻ em dưới 12 tuổi chỉ uống không quá 0, 05gr/ ngày.

Những thông tin kiến thức trên đã giúp giải đáp câu hỏi những ai không nên uống nhụy hoa nghệ tây cũng như liều lượng dùng loại dược phẩm quý này sao cho hợp lý. Khi uống saffron cần kiên trì trong thời gian dài mới dần dần cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, không nên vội vàng dùng quá liều dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Nguồn: https://thesaffron.com.vn/

Gọi điện
Chat Zalo