Nhụy hoa nghệ tây Iran - Saffron

Nhụy hoa nghệ tây có mấy loại? Đánh giá chất lượng mỗi loại


Nhụy hoa nghệ tây - sản phẩm rất tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của con người. Vài năm trở lại đây chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người tiêu dùng từ phụ nữ, người già đến người trung niên… Vậy nhụy hoa nghệ tây có mấy loại, hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây!

Có thể bạn quan tâm:

Nhụy hoa nghệ tây phân loại theo phương thức trồng
Nhụy hoa nghệ tây nếu phân loại theo phương thức trồng sẽ có 3 loại cơ bản như sau:
Nhụy hoa nghệ tây trồng theo phương thức hữu cơ
Phương thức trồng hữu cơ cho ra sản phẩm nhụy hoa nghệ tây với cái giá rất đắt đỏ, đây được xem là sản phẩm có giá cao nhất trên thị trường. Tuy nhiên, đổi lại sản phẩm từ phương thức này đảm bảo tính an toàn, công dụng cao hơn nhiều so với loại khác.

Hữu cơ nghĩa là sẽ không có bất cứ tồn dư hóa chất, không thuốc trừ sâu…. Đặc biệt hơn, phương thức này còn đưa ra những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Do chúng được chăm sóc, trồng và phát triển với thời gian dài.
Nhụy hoa nghệ tây trồng theo phương thức tự nhiên
Phương thức tự nhiên trong phân loại trồng nhụy hoa nghệ tây được chia làm 2 loại. Một loại có kiểm soát và một loại không kiểm soát. Theo đó, chúng có 2 mức giá khác nhau do mức độ an toàn của các phương thức có sự chênh lệch.
Phương thức trồng tự nhiên có kiểm soát nghĩa là người chăm sóc vẫn có thể sử dụng một lượng hóa chất, thuốc trừ sâu vừa đủ theo quy định của Y tế cũng như an toàn thực phẩm. Phương thức này cho ra sản phẩm có tỷ lệ an toàn tương đối cao.
Phương thức trồng tự nhiên không kiểm soát chính là những sản phẩm lấy ngoài tự nhiên, không rõ nguồn gốc. Điều này, mang tới khả năng rủi ro cao cho người dùng.
Nhụy hoa nghệ tây trồng thông thường
Nhụy hoa nghệ tây thứ 3 theo phương thức trồng chính là hình thức canh tác truyền thống. Phương thức này cho ra sản phẩm giá rẻ, rẻ gấp 2 - 5 lần so với các loại kể trên. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng không cao, mức độ an toàn kém.
Phân loại nhụy hoa nghệ tây theo chiều dài của sợi nhụy
Nhụy hoa nghệ tây có mấy loại? Ngoài việc phân loại theo phương thức trồng, thị trường cũng phân loại theo chiều dài của sợi nhụy. Ở cách phân loại này, chia ra làm 5 loại cơ bản có thể kể đến như sau:

Phân loại nhụy hoa nghệ tây
Nhụy hoa nghệ tây Negin
Negin là sợi nhụy hoa nghệ tây có kích thước lớn nhất, chúng được xem như hàng loại 1 do đó có mức giá cao hơn hẳn. Negin có mùi thơm đậm do sở hữu phần chấm chân vàng. Đặc biệt chúng cũng mang tới giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Nhụy hoa nghệ tây Sargol
Sargol là dòng nhụy hoa nghệ tây xếp thứ 2, xét về kích thước cũng như giá trị dinh dưỡng chúng kém hơn Negin 1 bậc do đó giá thành cũng rẻ hơn. Chúng là sợi nhụy không lấy phần màu vàng chỉ có duy nhất phần màu đỏ phía trên.
Nhụy hoa nghệ tây Pushali
Pushali xét về chiều dài dài hơn cả Sargol nhưng giá thành vẫn rẻ hơn. Bởi lẽ, chúng được cắt sâu hơn hết cả phần chân vàng và đỏ do đó trọng lượng cao nhưng chất lượng kém.
Nhụy hoa nghệ tây Bunch
Bunch là sợi nhụy hoa nghệ tây được giữ nguyên vẹn như lúc mới hái. Nghĩa là bao gồm cả phần chân lẫn đầu nhụy.
Nhụy hoa nghệ tây Konj
Konj được đánh giá thấp nhất, chúng gần như là phần loại của các sợi cao cấp Negin và Sargol. Chúng rất rẻ nhưng không có mùi thơm hay giá trị dinh dưỡng nhiều do chỉ có phần màu vàng và màu trắng đầu bị loại khi sản xuất các sợi nhụy cao cấp.

Nhụy hoa nghệ tây có mấy loại? Nếu chia theo phương thức trồng sẽ là 3 còn phân theo kích thước sợi nhụy sẽ gồm 5 loại. Mỗi loại đều có mức giá, giá trị dinh dưỡng cùng màu sắc và mùi thơm khác nhau. Vì vậy, người dùng phải thật cẩn trọng khi lựa chọn.

Gọi điện
Chat Zalo