Nhụy hoa nghệ tây Iran - Saffron

Nhụy hoa nghệ tây có thể làm sáng mắt được không?


Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, và chắc chắn các vấn đề về mắt cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người hiện nay. Chắc hẳn ai cũng từng nghe đến nhụy hoa nghệ tây với nhiều công dụng tuyệt vời không chỉ về sắc đẹp mà còn cả về sức khỏe. Liệu nhuỵ hoa nghệ tây có thể làm sáng mắt được không?

Có thể bạn quan tâm:

Saffron giúp cải thiện tầm nhìn của bạn

Nhụy hoa nghệ tây có thể làm sáng mắt được không?

Nhụy hoa nghệ tây còn có tên gọi khác là saffron, đây là nguyên liệu đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Theo các nghiên cứu từ các nhà khoa học, nhuỵ hoa nghệ tây có chứa các chất như: alpha carotene, beta carotene, carotenoids tự nhiên với nồng độ cao, crocin, crocetin, picrocin và flavonoid. Các chất này giúp thấu kính và võng mạc của mắt được bảo vệ tốt hơn, giúp cho đôi mắt sáng hơn.

Crotenoids (bao gồm crocin và crocetin) có khả năng thúc đẩy lưu thông máu ở võng mạc của mắt. Đồng thời, chất này giúp nâng cao các chức năng và bảo vệ cấu trúc của các tế bào võng mạc bị tổn thương trong quá trình lão hóa của tuổi già, stress oxy hóa do làm việc với máy tính quá nhiều.

Chất chống oxy hóa và crotenoids có trong saffron sẽ giúp bạn tránh khỏi sự lão hoá của mắt, ngăn cản và tái tạo lại các tế bào võng mạc, giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mù lòa do thoái hoá điểm vàng. Thoái hoá điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa. Căn bệnh này thường bắt đầu từ một bên mắt, sau đó lây lan sang mắt còn lại, gây suy giảm thị lực trầm trọng.

Ngoài ra, các chất khác có trong saffron như: alpha carotene, beta carotene khi hấp thụ vào trong cơ thể có thể chuyển hóa thành vitamin A cho mắt. Đây là thành phần quan trọng giúp làm sáng mắt và cải thiện thị lực của người bệnh.
Các nhà khoa học tại đại học Laquila đã thử nghiệm thực tế bằng cách cho bệnh nhân tại Rome bị thoái hoá điểm vàng có chế độ ăn uống kèm theo saffron. Kết quả cho thấy, saffron không chỉ có tác dụng bảo vệ các tế bào mắt không bị tổn thương mà còn có thể giúp cho quá trình lão hoá bị đảo ngược, hồi phục thị lực cho người bệnh.

Cách dùng nhụy hoa nghệ tây làm sáng mắt

Có rất nhiều cách sử dụng saffron, tùy theo nhu cầu chế biến và sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cách dùng phù hợp. Dưới đây là những cách dùng phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng để uống trực tiếp

Đây là cách sử dụng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Mỗi ngày, bạn có thể dùng khoảng 5-7 sợi saffron vào nước ấm. Sau khoảng thời gian từ 10 đến 20 phút, nước saffron sẽ có màu vàng nhẹ như trà và lúc này bạn có thể sử dụng uống trực tiếp.

Nghiền thành bột

Bạn có thể sử dụng saffron làm sáng mắt bằng cách dùng chúng như một gia vị cho món ăn. Để sử dụng cách này, bạn cần phơi khô hoa nghệ tây và nghiền mịn hoa thành bột. Sau đó cho vào lọ đựng kín để có thể lưu giữ trạng thái tốt nhất của bột nhụy hoa nghệ tây cho những lần sử dụng sau đó.

Sử dụng sợi saffron trực tiếp

Nếu bạn không muốn ngâm nước hay nghiền nhụy hoa nghệ tây thì bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp sợi saffron bằng cách rải trên món ăn hàng ngày. Điều này cũng giúp cho saffron giữ được dưỡng chất bên trong và đạt hiệu quả sáng mắt khá tốt. Tuy nhiên, cách này chỉ nên dùng cho các món ăn có nước để có thể lấy được hết các dưỡng chất có trong sợi saffron.

Trên đây là những thông tin về loại “vàng đỏ” saffron. Hy vọng, thông qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “nhụy hoa nghệ tây có thể làm sáng mắt được không?”. Đồng thời, giúp bạn có thể lựa chọn cách sử dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân để đem lại hiệu quả tốt nhất cho đôi mắt.

Nguồn: https://thesaffron.com.vn/

Gọi điện
Chat Zalo