Nhụy hoa nghệ tây Iran - Saffron

Nhụy hoa nghệ tây để được bao lâu?


Nhụy hoa nghệ tây được coi là một loại gia vị quý hiếm với nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Để giữ được hương vị cũng như chất lượng vốn có của nó thì khâu bảo quản đóng vai trò rất quan trọng. Một thắc mắc của đại đa số khách hàng không biết nhụy hoa nghệ tây để được bao lâu và bảo quản như thế nào để được lâu nhất, câu trả lời sẽ có trong bài viết sau!

Có thể bạn quan tâm:

 

Nhụy hoa nghệ tây để được bao lâu?

Nhụy hoa nghệ tây được coi là một loại gia vị quý hiếm và có giá vô cùng đắt đỏ nhờ giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhụy hoa nghệ tây Saffron để được bao lâu là câu hỏi của rất nhiều người.

Chú ý thời gian sử dụng saffron

Nhụy hoa nghệ tây khi được bảo quản tốt sẽ giữ được hương vị mật ong ngọt và giá trị dinh dưỡng của nó. Kể từ ngày thu hoạch nếu là nhụy tươi được bảo quản đúng cách sẽ có thể sử dụng trong thời gian 12 tháng. Với những nhụy hoa được sơ chế bằng công nghệ cao thì bạn có thể để đến 2 năm.

Cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây để sử dụng được lâu nhất

Tuy nhiên để có thể giữ được trong khoảng thời gian dài như vậy thì khi dùng nhụy hoa bạn phải bảo quản đúng cách. Để kéo dài thời gian sử dụng thì bạn cần lưu ý bảo quản như sau:
- Tránh ánh sáng trực tiếp: đây chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể giữ được màu sắc và hương thơm của nhụy hoa. Chúng rất nhạy cảm với ánh sáng, khi tiếp xúc với ánh sáng quá lâu có thể bị mất dần màu sắc và hương thơm, đây chính là lý do người ta thu hoạch vào sáng sớm.
- Bảo quản nhụy hoa nghệ tây trong lọ phải được làm sạch sẽ. Lưu ý không bảo quản nhụy hoa trong lọ ẩm hay có màu vì nhụy hoa nghệ tây có khả năng hấp thụ mùi và màu sắc rất tốt.
- Phải bảo quản nhụy hoa nghệ tây trong lọ kín và có dung tích phù hợp. Ví dụ 1gr nhụy hoa chỉ nên bỏ vào lọ có dung tích vừa đủ cho 1 gr. Bởi nếu để không khí lưu thông trong lọ thì có thể chứa độ ẩm và xảy ra phản ứng hóa học với nhụy hoa.
- Để giữ bảo quản nhụy hoa nghệ tây sử dụng được trong thời gian dài thì bạn hãy để chúng trong tủ gỗ khô ráo, tránh ánh sáng là tốt nhất.
Nhụy hoa nghệ tây để được thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn bảo quản và phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn địa chỉ cung cấp nhụy hoa nghệ tây uy tín để chắc chắn được rằng số tiền bạn bỏ ra phù hợp với chất lượng.

Do có giá bán khá cao nên loại gia vị này bị làm giả rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm trôi nổi làm giả từ sợi xơ củ cải tẩm ướp gia vị và mật ong rất giống với nhụy hoa Saffron thật đến 90%. Vì vậy, khi mua bạn nên chọn nhụy hoa nghệ tây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chọn cơ sở uy tín..
Để mua nhụy hoa nghệ tây chất lượng bạn hãy lựa chọn những địa chỉ nhập khẩu chất lượng nhất với các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, cấp phép nhập khẩu đầy đủ. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thể biết được thời gian sử dụng nhụy hoa nghệ tây là bao lâu và cách bảo quản đúng cách.

Nguồn: https://thesaffron.com.vn

Gọi điện
Chat Zalo