Nhụy hoa nghệ tây Iran - Saffron

Phân biệt nhụy hoa nghệ tây chất lượng cao và thấp


Nhụy hoa nghệ tây hay còn được mọi người biết đến với cái tên tiếng anh là Saffron. Saffron là một loại thực phẩm mang lại nhiều tác dụng tốt cho phụ nữ. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, nhụy hoa nghệ tây được bán la liệt với những mức giá chênh lệch khá lớn khiến nhiều người không thể phân biệt thật giả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt nhụy hoa nghệ tây chất lượng cao và thấp rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm:

Phân biệt qua màu sắc, hình dáng

Hiện nay, thị trường nhụy hoa nghệ tây khá phức tạp do giá của sản phẩm cao nên rất nhiều người làm giả để thu lợi nhuận. Nếu là người mới tìm hiểu về loại thực phẩm này thì bạn có khả năng mua vào hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là khá cao. Tuy nhiên, giữa hàng thật và hàng giả, kém chất lượng luôn có sự phân biệt rõ ràng. Bạn có thể phân biệt qua màu sắc và hình dáng như sau.
Nhụy hoa nghệ tây thật có sợ mảnh, dài và hơi phình ra ở phần đầu nhụy. Còn đối với những loại Saffron giả thì thường rất khó làm giả phần đầu nhụy phình to. Cùng với đó là màu sắc, màu của hàng thật, chất lượng cao là màu đỏ thẫm hoàn toàn hoặc có 1 vài loại có màu vàng ở chân.
Ngoài ra, bạn có thể phân biệt Saffron qua mùi vị của nó. Saffron thật có mùi thơm của cỏ khô hòa quyện cùng mùi mật ong thơm dịu. Đối với hàng giả thì không thể có mùi hương như vậy.

phan loai saffron

Phân biệt bằng Baking Soda

Một vài người sử dụng Saffron lâu năm cho rằng, nếu trộn nhụy hoa nghệ tây với bột Baking Soda và nước, thì sợi thật sẽ cho ra màu vàng tươi, còn sợi giả sẽ ra màu cam đỏ. Tuy nhiên, đây là cách làm mang tính may rủi, kết quả mang lại có thể chỉ đúng 70%.

Phân biệt bằng nước lạnh

Đây là một cách phân biệt được xem là dễ nhận biết và hiệu quả nhất. Khi cho sợi Saffron vào nước lạnh, nếu là sợi thật thì ngay lập tức nó sẽ loang màu và sợi Saffron chìm hẳn xuống đáy và cốc nước sẽ có màu đỏ cam đều. Còn nếu là sợi giả thì sẽ mất một khoảng thời gian mới có thể lan màu ra được, tuy nhiên cốc nước sẽ có màu vàng tươi.

Phân biệt bằng mùi vị

Mùi vị của Saffron cũng là một trong những điểm nổi bật của loại dược phẩm này. Nếu bỏ 1 chút Saffron vào miệng mà bạn thấy vị ngọt thì chắc chắn đó là hàng giả. Vì Saffron thật sẽ có vị the đắng rất đặc trưng.

Như được biết, Saffron đắt nhất được trồng tại Kashmir (Ấn Độ) và Iran, nó có mùi đậm, màu đậm, chất đậm và Saffron trồng ở Châu  Âu sẽ có mùi vị và màu sắc nhạt hơn. Ngoài ra, để tránh mua phải hàng giả thì bạn nên chọn các hãng Saffron có tên tuổi như BAHRAMAN SAFFRON, GOHAR SAFFRON, EDMAN SAFFRON, SAHARKHIZ SAFFRON, BADIEE SAFFRON. Họ là những hãng danh tiếng, họ nghiên cứu cây giống, trồng và phân phối Saffron chất lượng cao, không pha tạp chất, bảo toàn được tác dụng nguyên bản của Saffron.

Trên đây là một số cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây phổ biến. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày nay, những đơn vị sản xuất và kinh doanh Saffron giả rất tinh vi. Là người tiêu dùng thông minh, bạn nên xem xét và nghiên cứu nơi sản xuất và nhập khẩu sản phẩm. Mong rằng những cách phân biệt Saffron được chúng tôi nêu ở trên có thể giúp bạn hiểu hơn về loại dược phẩm này.

Gọi điện
Chat Zalo